GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ VỀ ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN

Ngày đăng: 14/09/2022 04:32 PM

   

  Giải quyết các vấn đề về điều kiện du học nhật bản

  Cho đến nay, Nhật Bản vẫn là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ Việt Nam khi có nhu cầu đi du học. Chính phủ Nhật Bản luôn đưa ra những “chính sách mở” để khuyến khích du học. Sinh viên quốc tế đến sinh sống và học tập. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ  băn khoăn không biết mình đã đáp ứng đủ các điều kiện du học Nhật Bản chưa. Được rồi hãy cùng xem những chia dưới bài viết này nhé!

  1 Du học Nhật Bản hiện nay

  Cơ hội học tập và làm việc với những con người độc lập, tỉ mỉ, sáng tạo và có trách nhiệm. Du học Nhật Bản giúp bạn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, rèn luyện và làm việc với  những con người Nhật Bản nghiêm khắc, tỉ mỉ, tinh thần làm việc sáng tạo và hiệu quả. Từ đó bạn có thể học hỏi  nhiều điều hay từ họ. 

  Tiếng Nhật  ngày càng trở nên phổ biến. Mức độ phổ biến Với một nền kinh tế phát triển thịnh vượng như Nhật Bản, tiếng Nhật đã  trở nên phổ biến trên thế giới và ngay cả ở Việt Nam. 

  Bạn có thể kiếm được thu nhập cao với trình độ tiếng Nhật tốt. Cơ hội việc làm cao sau khi du học sinh  tại Nhật Bản tốt nghiệp. Là quốc gia có dân số già lại thiếu hụt nguồn nhân lực. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có cơ hội  làm việc. tại Nhật Bản với nguồn thu nhập hấp dẫn.

   

  Luật pháp Nhật Bản cho phép  sinh viên quốc tế đi làm thêm để trang trải học phí và sinh sống tại Nhật Bản. Chính phủ Nhật Bản tạo điều kiện thuận lợi cho  du học sinh đi làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cho công việc. Họ đi du học, với  công việc không quá vất vả, không ảnh hưởng đến thời gian học tập và mang lại thu nhập khá cao: ít nhất là $ 7/giờ  

  2 Điều kiện du học Nhật Bản

  Để có thể chinh phục được giấc mơ Nhật Bản bạn cần đầy đủ những điều kiện dưới đây nhé

  1 Điều kiện du học Nhật Bản (độ tuổi)

  Điều kiện để du học Nhật Bản liên quan đến độ tuổi thông thường từ 18 đến 30 tuổi. Tùy theo chương trình đào tạo, trường học và quá trình học tập trước khi đi du học mà có những thay đổi. Đặc biệt, có rất nhiều học viên tại ASANO vẫn có thể  du học Nhật Bản sau 30 tuổi.

  2 Điều kiện du học Nhật Bản (sức khỏe)

  Bạn chỉ cần có sức khỏe tốt và không mắc bệnh truyền nhiễm (cúm A / H7N9, cúm A / H5N1, HIV, ...). Kể cả những bạn cận thị  nặng hay nhẹ vẫn có thể tiếp tục du học Nhật Bản, nhưng để không ảnh hưởng đến việc học tập hay đi làm thêm ở Nhật, nếu bị cận thị nặng thì bạn nên cân nhắc việc mổ mắt cận thị hoặc đeo kính cận bạn có thể trở lại Nhật Bản nếu độ cận thị của bạn ở mức độ nhẹ. 

   

  3 Điều kiện du học Nhật Bản (trình độ học vấn)

  Để du học Nhật Bản, bạn phải tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông (công lập / tư thục), chương trình bổ túc văn hóa tại một trung tâm giáo dục nâng cao, chương trình trung cấp / cao đẳng / đại học hoặc đang là sinh viên ít nhất phải có bằng cấp 3 hoặc trình độ tương đương.

  4 Điều kiện du học Nhật Bản (chứng chỉ tiếng Nhật)

  Mỗi chương trình du học  đều yêu cầu sinh viên quốc tế phải đạt được  trình độ ngoại ngữ nhất định để đi du học Nhật Bản, học viên phải đáp ứng các yêu cầu du học Nhật Bản với kiến ​​thức cơ bản về tiếng Nhật. Phiên bản tương đương của chứng chỉ N5.

  Ngoài việc hoàn thiện hồ sơ, chứng chỉ tiếng Nhật  còn giúp du học sinh  hòa nhập  cộng đồng nhanh chóng hơn. Ngoài ra, vấn đề việc làm  cũng trở nên dễ dàng đối với những ai có nhu cầu. 

   

  Đọc thêm: Cách tăng điểm số tiếng Nhật N5 đáng kể bằng 5 cách sau

  Và tiếng Nhật càng tốt, cơ hội có việc làm thêm và mức lương càng cao. Tiếng Nhật tốt sẽ giúp bạn có kiến ​​thức tốt và nâng cao khả năng thi đỗ đại học, cao đẳng. Vì vậy, khi học tiếng Nhật tại Việt Nam bạn nên tập trung vào việc nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật của mình. 

  5 Điều kiện du học Nhật Bản (tài chính)

  Đối với các bạn đi du học Nhật Bản theo chương trình tự túc thì điều kiện để đi du học Nhật Bản là phải chuẩn bị thật tốt về tài chính. ASANO hiện thu phí hợp lý nhất cho du học sinh có ước mơ du học Nhật Bản. 

  Ngoài hợp đồng, đảm bảo không mất phí, mọi khoản đều được công khai minh bạch. Đặc biệt, bạn còn được tư vấn miễn phí, chọn trường, liên hệ chọn trường và dịch thuật, biên tập và hoàn thiện việc nghiên cứu các tài liệu du lịch miễn phí. 

  Ngoài ra, để có thể du học Nhật Bản là bạn phải có người bảo lãnh tài chính là bố mẹ hoặc người thân, có công việc ổn định và thu nhập cao để kê khai nguồn thu nhập của mình. Đối với du học sinh Nhật Bản, người bảo lãnh phải có tài khoản tiết kiệm với số tiền tối thiểu là 500 triệu đồng. 

  3 Giải quyết các vấn đề du học Nhật Bản cùng ASANO

  Ngày nay, có nhiều hệ thống chính thức để dạy tiếng Nhật, chẳng hạn các trường Cao đẳng, Đại học, Học viện nhưng đối với những bạn không phải chuyên ngành, có niềm đam mê với văn hóa và lối sống  Nhật Bản, hay đơn giản là yêu thích chúng thì trung tâm đào tạo Nhật ngữ Nhật ngữ chính là con đường ngắn nhất dẫn đến ước mơ của bạn. 

  Trung Tâm Ngoại Ngữ ASANO được thành lập vào ngày 19/5/2022 với sứ mệnh mang đến cho các bạn trẻ Việt Nam cơ hội tiếp cận với  phương pháp học ngoại ngữ bằng TƯ DUY và NGÔN NGỮ để chinh phục ngôn ngữ NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ. Với phương pháp học đặc biệt giúp học viên  giao tiếp tự tin, lưu loát với người bản ngữ, cơ hội  học tập và làm việc tại nước ngoài với mức thu nhập cao 

  Để đạt được sứ mệnh với phương pháp giảng dạy  sáng tạo và đổi mới, việc áp dụng “học đi đôi với hành”. 

  Ngoài thời gian học trên lớp, tại trung tâm bạn chỉ được thực hành  với giáo viên bản ngữ đặc biệt đối với lớp Kanji thời gian giáo viên Nhật là 35%, rèn luyện kỹ năng giao tiếp với thầy cô và bạn bè, tự quay video ... và được ưu tiên giới tính. Khuyến nghị đi du học các nước tiên tiến để trau dồi và đánh thức niềm đam mê nước ngoài. Việc học ngôn ngữ ở mỗi người. 

  4 Tạm kết

  Trên là bài viết chia sẻ về các điều kiện để du học Nhật Bản. Mong rằng với 5 điều kiện để có thể du học Nhật Bản sẽ giúp bạn có thể cải thiện các vấn đề của bản thân và chinh phục đất nước xứ xở mặt trời mọc nhé. Theo dõi Fanpage Du học Nhật Bản ASANO để không bỏ lỡ bất kỳ chương trình ưu đãi hấp dẫn nhé!

   

  Tìm hiểu thêm thông tin về đăng ký du học Nhật Bản tại đây nhé!

  Các khoá học đào tạo ngôn ngữ Nhật chi tiết tại đây!

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline
  0765 896 213
  0938 46 55 50