NGHI THỨC TRUYỀN THỐNG TRONG CHÙA Ở NHẬT

Ngày đăng: 22/07/2022 03:59 PM

  Bản sắc Văn hóa Nhật còn được thể hiện một cách rõ nét thông qua các lễ hội truyền thống như lễ mừng năm mới, lễ hội ngắm hoa, lễ cầu an… Cho dù nền Kinh tế không ngừng hiện đại hóa và phát triển hơn, thì các giá trị văn hóa xưa cũ vẫn được giữ gìn.

  Du lịch Nhật Bản du khách không chỉ chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên bốn mùa tươi đẹp, khám phá nền văn hóa đặc sắc, thưởng thức ẩm thực đa dạng, hay ngắm nhìn các công trình kiến trúc độc đáo,... mà còn có cơ hội chiêm bái những địa điểm du lịch tâm linh kỳ bí.

  Phật giáo ở Nhật Bản trải qua một quá trình du nhập và phát triển lâu dài, cho đến ngày nay đã được sự đón nhận không chỉ người dân trong nước mà còn thu hút du khách thập phương đến viếng thăm, lễ đền chùa.

  Ở chùa không có những nguyên tắc khắt khe về nghi thức cầu nguyện như ở đền thờ. Tuy nhiên, hãy cư xử một cách hòa nhã và bày tỏ sự tôn kính. Nếu trong chùa có một temizuya, hãy thanh tẩy tay và miệng của bạn giống như cách thanh tẩy ở đền thờ và đi đến bàn thờ.

  Nhiều ngôi chùa thường có nhang thơm bạn có thể mua một bó bằng cách cho tiền xu vào hộp cúng dường. Sau khi thắp nhang và dập tắt ngọn lửa bằng cách vẫy tay của bạn (thay vì thổi bằng miệng), hãy cắm nhang vào lư hương và chắp tay cầu nguyện trong yên lặng. Bạn có thể thấy nhiều khách viếng chùa quạt khói về phía cơ thể của họ bởi nhiều người tin rằng khói này có khả năng chữa bệnh. Bạn không cần phải vỗ tay khi ở chùa. Một chuyến viếng thăm một ngôi đền hay một ngôi chùa là một trải nghiệm tinh tế của Nhật Bản và là một việc bạn nhất định nên làm trong kỳ nghỉ của mình ở Nhật Bản. Những nghi lễ cầu nguyện chuẩn chỉnh được đề cập ở trên dường như có vẻ quá nhiều để ghi nhớ, nhưng nếu bạn gặp khó khăn, hãy chú ý quan sát những người xung quanh và bắt chước theo họ là được. Chỉ cần bạn thành kính viếng thăm sẽ không ai để ý đến việc nếu bạn quên một hay hai bước trong nghi thức đâu!

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline
  0765 896 213
  0938 46 55 50