Điều gì làm nên ưu thế của du học điều dưỡng Nhật Bản

Ngày đăng: 09/11/2022 04:06 PM

  Nhân viên điều dưỡng ở Nhật Bản đang trong tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng. Là một đất nước có nền y tế và giáo dục vô cùng phát triển,  du học điều dưỡng Nhật Bản chắc chắn là một lựa chọn đúng đắn. Dành cho các bạn sinh viên trẻ trung, năng động. Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về du học Nhật Bản ngành điều dưỡng.

  Tổng quan về du học điều dưỡng Nhật Bản

  Ngành chăm sóc sức khỏe tại Nhật Bản có nhiều tiềm năng phát triển do đất nước này đang có xu hướng già hóa dân số nhanh chóng. Do đó, nhu cầu khám chữa bệnh cho người cao tuổi ngày càng tăng cao nhưng nguồn nhân lực lại rất khan hiếm. Người ta ước tính rằng Nhật Bản sẽ cần từ 400.000 đến 600.000 nhân viên chăm sóc và y tá trong 10 năm tới.

  ​​Mức lương của điều dưỡng viên tại Nhật Bản cũng khá cao, có thể dao động từ 130.000 - 150.000 yên/tháng. Ngoài ra còn có một khoản phụ phí cho việc chăm sóc ngoài giờ hoặc tại nhà. Do đó, mức lương mà nhân viên điều dưỡng nhận được rất khả quan. Đây cũng là lý do nhiều bạn trẻ chọn du học Nhật Bản ngành điều dưỡng.

  Thông tin về chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản

  Chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng ra đời do tình trạng thiếu hụt  nhân sự trầm trọng tại Nhật Bản hiện nay. Đến năm 2025, ngành chăm sóc sức khỏe dự kiến ​​sẽ thiếu khoảng 380.000 nhân viên. Vì vậy, chính phủ Nhật Bản lựa chọn ngành điều dưỡng. Chương trình học bổng du học nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng trong tương lai cho ngành chăm sóc Nhật Bản.

  Chương trình Du học Điều dưỡng tại Nhật Bản phù hợp với các bạn sinh viên  đam mê và yêu thích  ngành Điều dưỡng,  sinh viên quốc tế đến Nhật Bản, được đào tạo bằng tiếng Nhật và chuyên ngành Điều dưỡng, từ 3,5 đến 4 năm.  

  Công việc điều dưỡng tại Nhật Bản

  Công việc của một điều dưỡng viên tại Nhật Bản cũng tương tự như công việc của một điều dưỡng viên ở Việt Nam. Họ chăm sóc các bệnh nhận phẫu thuật. Đôi khi họ cũng phải chăm sóc bệnh nhân toàn diện. Ở Nhật, không có nhiều người nhà thường ở lại bệnh viện chăm sóc bệnh nhân như Việt Nam. Vì vậy, sự quan tâm và hỗ trợ của người chăm sóc là rất cần thiết.

  Ưu điểm ngành điều dưỡng Nhật Bản

  Cơ hội

  Cơ hội việc làm rất cao: Nhật Bản có dân số đứng thứ 10 trên thế giới và tuổi thọ cao nhất thế giới. Theo thống kê của Điều tra dân số Nhật Bản, ⅕ dân số Nhật Bản từ 65 tuổi trở lên và con số này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng.

  Vấn đề dân số già kéo theo nhiều vấn đề như thiếu hụt  lao động. Và trong lĩnh vực y tế năm của Nhật Bản, tình trạng thiếu khoảng 2 chiếc là phổ biến. 2000 điều dưỡng mỗi năm những điều trên cho thấy tất cả các sinh viên tốt nghiệp sau khi học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản đều có triển vọng việc làm tốt. 

  Thu nhập

  Có thể đi làm thêm trong chuyên ngành phù hợp: Du học sinh có thể đi làm thêm trong các viện điều dưỡng với  thu nhập từ 30 - 25 triệu đồng / tháng theo chuyên ngành phù hợp.

  Công việc cụ thể: giúp người cao tuổi tập thể dục, ăn uống, vệ sinh cá nhân, trò chuyện, chăm sóc, theo dõi sức khỏe người bệnh. Sau khi  học xong điều dưỡng tại Nhật, bạn vẫn có thể giữ việc làm nếu muốn tiếp tục làm việc với mức lương và mức lương tương đương với tiếng Nhật khoảng 50-60 triệu đồng/tháng.

  Chi phí thấp

  Chi phí du học và học phí rất thấp: điều kiện học tập tương tự như chương trình du học tự túc, nhưng đối với chương trình điều dưỡng tại Nhật Bản. Du học sinh được hỗ trợ 100% phí nhập học. Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo thông qua chương trình học kép và nhận lương hàng tháng.

  Định cư

  Cơ hội định cư lâu dài và ổn định cuộc sống: Có tới 90% sinh viên điều dưỡng tại Nhật Bản theo học chương trình này được đào tạo bài bản và đã chính thức ký hợp đồng làm việc tại các viện điều dưỡng lớn nhất Nhật Bản. Công việc nhẹ nhàng thoải mái hơn ở Việt Nam vì có nhiều máy móc, thiết bị điện tử hỗ trợ công việc của y tá.

  Thời gian học

  Thời gian học nhanh và cơ hội đậu visa cao: Mỗi năm có 2 học kỳ vào tháng 4 và tháng 10. Sau khi tốt nghiệp Trường Y và Điều dưỡng Việt Nam, sinh viên có thể tập trung vào việc học của mình trong 6 tháng. Học tiếng Nhật có thể tham gia phỏng vấn xin việc, nộp hồ sơ du học và tìm kiếm học bổng đúng ngành.

  Tạm kết

  Trên là bài viết về những điều làm nên ưu thế của du học điều dưỡng Nhật Bản. Mong rằng với các thông tin sẽ giúp bạn có những thông tin về ngành điều dưỡng tại Nhật Bản. Theo dõi Fanpage Du học Nhật Bản ASANO để không bỏ lỡ bất kỳ chương trình ưu đãi hấp dẫn nhé!

   

  Tìm hiểu thêm thông tin về đăng ký du học Nhật Bản tại đây nhé!

  Các khoá học đào tạo ngôn ngữ Nhật chi tiết tại đây.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline
  0765 896 213
  0938 46 55 50