NHỮNG KHÓ KHĂN MÀ DU HỌC SINH NHẬT BẢN CẦN PHẢI VƯỢT QUA

Ngày đăng: 30/12/2022 02:57 PM

   

   

  Khó khăn khi phải đối mặt với những điều mới lạ của du học sinh

  Hiện nay, du học Nhật Bản ngày càng được các bạn học sinh quan tâm, bên cạnh những mặt tích cực và thú vị mà bạn sẽ khám phá được thì trải nghiệm khi du học Nhật Bản chính là những thử thách mà bạn có thể đối mặt trên đất nước mặt trời mọc. Vậy, những khó khăn cần vượt qua để du học Nhật Bản là gì?

  NGÔN NGỮ

  Ngôn ngữ là vấn đề thường thấy nhất ở du học sinh

  Một trong những khó khăn đầu tiên khi đi du học Nhật Bản chính là ngôn ngữ. Tuy nhiên, vấn đề còn nan giải hơn đối với các bạn du học sinh Nhật Bản khi tiếng Nhật không phổ biến ở Việt Nam như tiếng Anh. Hầu hết những người sang Nhật đều không có đủ vốn tiếng Nhật để có thể thích nghi ngay với cuộc sống tại Nhật. Vì vậy, việc thích nghi với cuộc sống mới càng khó khăn hơn

   

  Tiếng Nhật khó hơn rất nhiều so với các ngôn ngữ khác, không chỉ về cách phát âm, ngữ pháp, cách viết mà cả cách viết, khi nói cũng sẽ có nhiều cách nói khác nhau, phải luyện tập nhiều mới có thể thuần thục được. Khi bạn thành thạo tiếng Nhật, bạn có thể học các chuyên ngành khác, bạn sẽ gặp khó khăn trong thời gian đầu, vì vậy bạn phải cố gắng rất nhiều để rèn luyện tiếng Nhật cho tốt..

   

  Ngày càng có nhiều trường đại học và trung học mở hệ thống E-track, hệ thống học bằng tiếng Anh để thu hút nhiều sinh viên đến Nhật Bản. Chính vì vậy nhiều bạn lầm tưởng sang Nhật chỉ cần tiếng Anh là đủ. Sự thật hoàn toàn ngược lại, khi tỷ lệ người Nhật có thể nói được tiếng Anh là khá thấp. Nếu bạn đã quyết định đi du học Nhật Bản thì cần phải học tiếng Nhật càng sớm càng tốt!

   

  Tiếng Nhật rất quan trọng quyết định sự thành bại trong quá trình du học Nhật Bản. Tùy vào cách học và sự cố gắng của mỗi người mà có thể mất từ 3 tháng đến 1 năm để học ngôn ngữ. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị kỹ năng ứng phó với các vấn đề, tình huống thường gặp trong cuộc sống và tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản để nhanh chóng hòa nhập cuộc sống tại Nhật.

   

  VĂN HOÁ

  Mỗi quốc gia có những nền văn hoá khác nhau

  Sự khác biệt về văn hóa là một thách thức phải đối mặt. Làm quen với văn hóa Nhật Bản sẽ rất khắc nghiệt và khó khăn. Đối với du học sinh và thực tập sinh, những khó khăn thường gặp phải trong cuộc sống là do thời gian làm việc và học tập chiếm cả ngày nên không có thời gian đi chơi, khám phá. những thứ xung quanh, lịch sử của Nhật Bản có thể dẫn đến sốc văn hóa.

   

  Sốc văn hóa khi không thể giao tiếp với người bản địa, không thể làm quen với những điều trong cuộc sống hàng ngày cũng có thể dẫn đến áp lực tâm lý nặng nề. Môi trường không quen thuộc hay bất kỳ yếu tố thời tiết nào cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe khiến bạn bị đau nhức chỗ này chỗ kia. Vì vậy, sức khỏe cũng là vấn đề khó khăn mà các bạn thường gặp phải khi mới sang Nhật học tập và làm việc.

  GIÁ CẢ

  Giá cả ngày càng tăng

  Giá cả ở Nhật rất cao, ví dụ như đồ ăn, nhà ở, quần áo, hàng hóa, phương tiện đi lại hay thậm chí là chi phí học tập cũng rất đắt nên bạn sẽ phải tốn rất nhiều tiền để trang trải chi phí. sống và học tập, điều này sẽ dẫn đến lý do các bạn phải đi làm thêm, vấn đề này được rất nhiều du học sinh và phụ huynh quan tâm.

   

  Hiện tại các bạn du học sinh đều chưa tuân thủ luật về việc làm thêm dành cho du học sinh tại Nhật, luật của Nhật sẽ quy định một tuần chỉ được đi làm thêm tối đa 28h tức là 4h/ngày. Tuy nhiên, tất cả các bạn đều có lỗi khi dành phần lớn thời gian của mình để làm việc và nhiều bạn còn làm được nhiều hơn con số này.

  Khi bị phát hiện vi phạm giờ giấc làm việc, bạn sẽ ngay lập tức bị trả về Việt Nam và sau này nếu muốn sang Nhật làm việc sẽ không có cơ hội được cấp visa hoặc không xin được việc làm ở nơi khác. Quốc gia. công ty nhật bản. Vì vậy, bạn cần phải tập trung tốt vào việc học của mình!

   

  Hy vọng những kiến thức chia sẻ trên của ASANO tổng hợp được sẽ giúp các bạn  có một mục tiêu cụ thể và một kế hoạch du học thật chu đáo.

  Chúc các bạn may mắn!


   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline
  0765 896 213
  0938 46 55 50